Tour du lịch | Event | Vé máy bay | Tàu hỏa | Xe du lịch | Khách sạn | Hướng dẫn viên | Visa | Liên hệ  
 
Trang chủ
Tin tức
Danh bạ nhà hàng
Địa danh
54 Dân tộc Việt Nam
63 Tỉnh thành
Ẩm thực
Lễ hội
Cần biết khi đi tour
Hình ảnh
xe du lich tet
xe du lich tet
xe du lich tet
ĐỊA ĐIỂM DU LỊCH QUẢNG NAM - ĐỊA DANH QUẢNG NAM
ĐỘNG TÀNG CHƠN - QUẢNG NAM

Động Tàng Chơn: “Tàng” có nghĩa là bảo tàng, kho tàng quý. “Chơn” nghĩa là chơn lý. Đi vòng ra sau chùa Linh Ứng là ta đến động Tàng Chơn. Động gồm 5 động nhỏ:
• Động Bàn Cờ Tiên: Trước đây trong động có một bàn cờ đá và ghế đá tự nhiên nhưng vì chiến tranh năm 1968 động bị hư hỏng nặng. Hiện nay người ta ghép vào một bàn đá. Chuyện kể rằng xưa kia đây là nơi các vị tiên ông họp mặt đánh cờ.
• Động Phật A Di Đà (Động Dơi): có tượng Phật bằng bê tông do Nguyễn Nhật Minh điêu khắc năm 1992.
• Động Chiêm Thành: 1000 năm trước là nơi sinh sống của người Chăm. Trong động còn lưu lại các tượng đá của người Chăm.
• Động Tam Thanh: có tượng Thích Ca Mâu Ni ngồi và nhập niết bàn. Bên phải thờ 13 vị La Hán. Bên trái thờ Linh Sơn Thánh Mẫu cầu lộc tài,hạnh phúc và đi đường may mắn. Có hai vị thần bằng đá dã 100 năm.
• Hang Gió:thông với Thiên Long Cốc. Tới đây ta không nên đi tiếp vì nguy hiểm. Trong hang Gió có tượng Phật A Di Đà ở trên cao và tượng Thích Ca Mâu Ni ở dưới.

CHÙA LINH ỨNG - QUẢNG NAM

Chù Linh Ứng thoạt đầu lúc chùa mới xây được mang tên Dưỡng Chơn Am. Sau đó chùa được xây dựng lớn ra và mang tên Dưỡng Chơn Đường. Sau đổi tên là Ứng Chơn Tự và cuối cùng là Linh Sơn Tự. Đây là một ngôi chùa lớn, được xây dựng từ trước đời Gia Long và đến đời Minh Mạng lại được xây lại bằng đá mô tả cảnh Phật, bên trái có nhà Quan Âm hình lục giác cũng được xây dựng vào năm 1992.
Trong chùa ở giữa thờ Bốn Sư Mâu Ni Thích Ca, bên phải là Quan Thế Âm Bồ Tát, bên trái là Địa Tạng Vương Bồ Tát.


HANG GIÓ ĐÔNG - QUẢNG NAM
Hang Gió Đông: Tiếp theo Thiên Long Cốc là miện hang Gió Đông, ý nói gió từ biển ở phía Đông thổi vào:

“Ngũ Hành năm cụm ngắm trùng khơi
Thiên nhiên một bức không mờ nhạt
Nhân tạo một ngàn năm khó đổi dời
Khách viếng chùa thiên say lễ đạo
Người xem cảnh lạ thắm duyên dời
Mới hay trời đất từ nguyên thủy
Đã có bàn tay khéo tuyệt vời”

(Hoài Thu)

Từ cửa hang Gió Đông đến chùa Linh Ứng ta phải qua 118 bậc thềm đá. Từ nơi đây, nếu thời tiết tốt, ta có thể thấy cù lao Chàm ngoài biển Đông và làng chạm khắc đá….

THIÊN LONG CỐC - QUẢNG NAM

Thiên Long Cốc: Bên trái Hang Gió là động Thiên Long Cốc-Rồng của trời. Miện hang như mồm một con rồng đang há to. Độ sâu khoảng 15m, thông với động Tàng Chơn. Các nhà địa chất phân tích mẫu đá và cho biết rằng đá ở trong cốc vào khoảng 100 năm nữa sẽ là đá rất quý và hiếm.


ĐỘNG VÂN THÔNG - QUẢNG NAM

Động Vân Thông: Ở bên phải,trong động có đường “lên trời” ý chỉ lên đỉnh núi cao. Đường rất khó đi và khá nguy hiểm, hoàn toàn là một con đường thiên nhiên. Lên tới đó ta lại có một con đường khác để đi xuống. Từ đây lên đó phải mất một giờ.


CỔNG TRỜI - HANG GIÓ TÂY - QUẢNG NAM

Cổng Trời - Hang Gió Tây:Bước ra khỏi Huyền Không Đông, ta đến cửa Hang Gió Tây-tức Cổng Trời. Nhiều đoàn làm phím đến đây để quay ngoại cảnh vì cảnh đẹp của nơi này. Sở dĩ có gọi hang Gió Tây vì từ cổng này gió thổi từ đồng ruộng phía Tây qua.


ĐỘNG HOA NGHIÊM - ĐỘNG HUYỀN KHÔNG - QUẢNG NAM

Động Hoa Nghiêm - Động Huyền Không: Động Hoa Nghiêm nằm trên mặt đất còn động Huyền Không nằm lõm sâu dưới mặt đất 5-6m. Động Huyền Không là động lớn nhất ở đây. Năm 1825, cổng tam quan được xây dựng, có 3 chữ “Huyền Không Quan” viết bằng chữ nho. Động Hoa Nghiêm có pho tượng Phật Quan Thế Âm Bồ Tát được làm bằng bê tông vào năm 1960, do nghệ nhân Nguyễn Chất-người quê ở Non Nước, Hòa Hải thực hiện.
Ba chữ nho vàng trên vách: “Huyền Không Động” được khắc từ thời Minh Mạng. “Huyền” có nghĩa là sự huyền ảo, “Không” ý chỉ ánh sáng mặt trời lọt vào động cộng với khói hương trong động. Ở vách đá trên cao có tượng Phật Thích Ca lớn được điêu khắc từ năm 1960, tượng bằng bê tông.
Cửa động có bốn vị Kim Cang hộ pháp canh giữ. Động nằm ở mé sườn núi, cao 18m, dài 17m. Vua Gia Long đến đây và đã gặp vị đạo sĩ tu thiền Huệ Đao Minh.


NON NƯỚC TỰ - QUẢNG NAM - CHÙA NON NƯỚC

Non Nước Tự: Chùa cổ được phong sắc từ thời Minh Mạng.
“Tam” là ý chỉ 3 dãy núi sau chùa, “Thai” là cảnh thiên thai đẹp của núi rừng ở đây. Chùa được xây dựng vào thời Minh Mạng, năm 1825. Vào năm này Minh Mạng có một người em cùng cha khác mẹ đi tu ở đây. Chùa đã qua 14 đời hòa thượng chủ trì. Người cuối cùng là Thích Trí Giác, đã hơn 80 tuổi, ông hiện đang tu tại một chùa ở Hội An. Năm 1901 chùa được trùng tu. Năm 1946 có đợt trùng tu lớn. Năm 1995 là lần trùng tu gần đây nhất. Nét cổ của chùa chỉ còn Đại Hồng Chung và tượng A Di Đà trong chùa. Cổng tam quan, bức tường thành có từ đời Minh Mạng. Hành cung phía bên phải là nơi vua săn bắn, Hoàng cung bên trái để vua nghỉ ngơi.
Trong chính điện, ở giữa là tượng Phật A Di Đà làm bằng đất sét nung đã có trên 100 năm, bên phải thờ tượng Quan Âm bằng thạch cao, bên trái là Đại Thế Chí.
Phía sau chánh điện là nơi thờ tổ, gồm 13 bài vị của các vị chủ trì. Có cả bút chỉ hình quạt màu vàng của vua Minh Mạng phong cho chùa là “Quốc Tự”.


SÔNG THU BỒN - QUẢNG NAM

Sông Thu Bồn: Bắt nguồn từ đỉnh Ngọc Linh chảy ra biển Đông tại khu vực cửa biển Cù Lao Chàm tổng độ dài khoảng 300km. Trong cuộc kháng chiến chống Pháp (1946 — 1954) sông Thu Bồn là ranh giới: hữu ngạn trở lên phía Tây là vùng tự do; tả ngạn về phía Đông là vùng tạm chiếm. Biết bao cuộc kháng chiến ác liệt chống thực dân Pháp và bọn xâm lược Mỹ đã diễn ra hai bên bờ và ngay cả trên dòng sông này.


CHÙA CẦU - QUẢNG NAM

Chùa Cầu: Nằm tiếp giáp đường Nguyễn Thị Minh Khai và đường Trần Phú - Hội An, Chùa Cầu (hay còn gọi chùa Nhật Bản) là công trình kiến trúc do các thương gia Nhật Bản đến buôn bán tại Hội An xây dựng vào khoảng giữa thế kỷ 16. Do ảnh hưởng của thiên tai địch hoạ, chùa Cầu đã qua nhiều lần trùng tu và dần mất đi các yếu tố kiến trúc Nhật Bản, thay vào đó là kiến trúc mang đậm phong cách Việt, Trung.
Chùa Nhật Bản là nơi ngăn cách khu phố người Hoa và khu phố Nhật Bản. Khi xưa, nơi đây là dòng nước mang tên “Khe Ao Ao”. Khe dẫn nước từ trong làng ra sông. Người Nhật làm cầu này vào năm 1593 và hoàn thành năm 1596. Chùa Cầu có các tên:


LÀNG NGHỀ TRUYỀN THỐNG HỘI AN - LÀNG NGHỀ HỘI AN - QUẢNG NAM

Khu Làng Nghề Truyền Thống Hội An: Đây là nơi tập trung hầu hết các nghề thủ công mỹ nghệ truyền thống đã có trên địa bàn thị xã Hội An và một số khác thuộc tỉnh Quảng Nam, tọa lạc tại số 9 đường Nguyễn Thái Học. Ở Hội An những người làm nghề thủ công coi nghề của mình như là một “tôn giáo” thiêng liêng, là cái nghiệp “cha truyền con nối” từ đời này sang đời khác. Dân gian xứ Quảng đã từng nhắc đi nhắc lại tiếng tăm của những làng nghề truyền thống lâu đời làm vunh hạnh mọi người “làng Yến Thanh Châu, làng Câu Phước Trạch, làng hến Cẩm Nam ……”.

BẢO TÀNG VĂN HÓA LỊCH SỬ HỘI AN - BẢO TÀNG HỘI AN

Bảo Tàng Văn Hoá Lịch Sử Hội An: Thuộc làng Minh Hương, trưng bày những hiện vật mà các nhà khảo cổ Việt Nam và nước ngoài tìm được dưới lòng đất, ở bãi biển, sông tại thị xã Hội An. Tại đây, người ta trưng bày các hiện vật theo chủ đề ba thời kỳ văn hóa: văn hóa Sa Huỳnh-thế kỷ thứ II sau công nguyên trở về trước, văn hóa Chămpa-từ thế kỷ II đến thế kỷ XV; văn hóa Đại Việt từ sau thế kỷ XV.
Đại đa số dân sống ở Hội An lúc bấy giờ là người Trung Hoa và người Nhật Bản nên Hội An hiện tại còn hai khu phố cổ: khu phố Trung Hoa và khu phố Nhật Bản. Người Trung Hoa đến Việt Nam từ 5 tỉnh: Phúc Kiến, Quảng Châu, Hải Nam, Triều Châu và Gia Ấn. Bang Gia Ấn hiện nay chỉ còn 4 hoặc 5 người mà thôi. Mỗi bang người ta xây dựng một hội quán, là nơi họp mặt đồng hương. Chùa Bà —Hội quán của người Phúc Kiến-đẹp hơn cả. Lúc đó người Trung Hoa có khoảng 6000 người, bây giờ chỉ còn khoảng 2000 người và đa số là lai với người Việt Nam.


PHỐ CỔ HỘI AN - HỘI AN - QUẢNG NAM

Phố Cổ Hội An: Hội An, Haifo, Faifo hay Đô Thị - Thương cảng, từ lâu đã đi vào lịch sử Việt Nam và đã được nhắc đến trong tư liệu nhiều nước Đông Á, Đông Nam Á và một số nước phương Tây.
Cách Đà Nẵng 30km về phía Đông Nam, Đô thị - Thương cảng Hội An nằm ở hạ lưu sông Thu Bồn, nối với biển Đông qua cửa Đại. Đến nay đã được khoảng 400 tuổi. Phía Nam giáp huyện Duy Xuyên, phía Tây giáp huyện Điện Bàn. Vào các thế kỷ trước, Hội An còn thông thương với Đà Nẵng bằng con sông Cổ Cờ. Thông qua sông Thu Bồn, Đô thị cổ Hội An nối với Kinh đô Trà Kiệu, với khu thờ tự Mỹ Sơn ở thượng lưu, và thông qua các đường sông, đường bộ nối với núi rừng giầu lâm thổ sản miền Tây, cũng như với Kinh đô Phú Xuân - Huế ở phía Bắc và các Dinh trấn phía Nam.


PHÒNG THÁP MẪM - KINH ĐÔ VIJAYA - QUẢNG NAM

Phòng Tháp Mẫm: Điêu khắc thời kỳ này tinh xảo hơn qua hình tượng các con vật.
Vật đầu voi mình sư tử. Đầu voi biểu tượng cho sự thông minh của các thần linh, mình sư tử biểu trưng cho sức mạnh của các vị vua Chăm. Con vật này thường được đặt trong để bảo vệ sự tôn nghiêm của đền tháp.
Rồng kết hợp 3 nền nghệ thuệt Chăm, Khmer và Việt Nam thời Lý, Trần. Đuôi rồng có hình của đuôi cá sấu-nghệ thuật Khmer; chân giống đuôi sư tử-nghệ thuật Champa; đầu rồng-nghệ thuật Việt Nam thời Lý, Trần. Hạt ngọc là hình ảnh trong văn hóa Việt Nam-cầu cho mưa thuận gió hòa.
Phía trước có hai con Makara-Thủy quái-biểu tượng của nước.


ĐỒNG DƯƠNG - QUẢNG NAM

Đồng Dương: Vương triều Đồng Dương-một khu vực nổi tiếng ở Đông Nam Á thời bấy giờ về Phật giáo. Vua Indravarmanha là người rất sùng đạo Phật, đã tích cực cho xây dựng kinh đô-Đồng Dương đồng thời xây dựng Đồng Dương là một tu viện Phật giáo rất lớn trong khu vực. Vào thời điểm này Phật giáo (Phật giáo đại thừa) ở Champa phát triển cao độ. Đồng Dương cách Đà Nẵng 60km về phía Nam. Nay đã bị phá hủy hoàn toàn.
Bàn thờ Đồng Dương trên cùng có vị Bồ Tát bảo hộ cho nhà vua, nhưng người ta không trưng bày hình tượng này và thay vào đó là một tượng Siva, vì điểm đặc biệt là ở Champa, Phật giáo và Balamôn không xung khắc nhau. Kế bên là tượng vua.


TẤM BIA KÝ MỸ SƠN - TẤM BIA KÝ - MỸ SƠN

Tấm Bia Ký Mỹ Sơn: Ở Mỹ Sơn có nhiều bia ký được viết bằng tiếng Phạn cổ. Thông thường trên bia ký người ta ghi thời gian xây đền tháp và thờ cúng những vị vua nào, thần nào. Hiện nay chữ viết của người Chăm có nhiều thay đổi. Cách đây 50 năm, một số các nhà nghiên cứu có thể đọc hiểu các chữ ghi trên bia ký nhưng bây giờ người có thể đọc hiểu chẳng còn ai.
Bộ nhóm 7 Linga tượng trưng cho 7 vì sao trên trời. Phía dưới là hình ảnh của một buổi múa nhạc cung đình: Nhà vua cầm kiếm ở chính giữa, hai bên là những nhạc công và vũ nữ.


MỸ SƠN - QUẢNG NAM

Mỹ Sơn: Mỹ Sơn là thánh địa của vương quốc Champa, cách Đà Nẵng khoảng 70km về phía Tây Nam. Có niên đại từ thế kỷ IV đến XII. Vua Chăm xây dựng đền tháp để thờ các vị thần trong tôn giáo Ấn Độ và các vị vua có công xây dựng vương quốc Champa. Theo các khám phá của những nhà khảo cổ người Pháp, thì ở Mỹ Sơn có khoảng 70 công trình kiến trúc. Hiện nay chỉ còn 20 công trình kiến trúc vì chiến tranh và thời gian tàn phá.
Trước mặt là bàn thờ Mỹ Sơn, niên đại thế kỷ VII. Đây cũng là tác phẩm cổ nhất ở bảo tàng. Phía trên bệ thờ nguyên là bộ Linga-Yoni, nhưng hiện nay bộ Linga-Yoni đó hiện vẫn còn lại ở Mỹ Sơn. Khi người Pháp sắp xếp, người ta đặt lên đó tượng thần Skanda-vị thần chiến tranh-con trai của thần Siva và nữ thần Uma.


CỔ VIỆN CHÀM - QUẢNG NAM

Cổ Viện Chàm: Bảo tàng được thành lập năm 1915 dưới sự giúp đỡ của trường Viễn Đông Bác Cổ của Pháp ở Hà Nội. Đến năm 1916 bảo tàng hình thành dãy nhà chính. Năm 1927-1928, khi người ta khai quật ở Trà Kiệu, di tích kinh đô Champa cổ, người ta thu được nhiều hiệnvật và mang về đây trưng bày. Đến năm 1934-1935, người ta khai quật ở Bình Định, kinh đô cuối cùng của vương quốc Champa, thu được rất nhiều hiện vật nên đã xây thêm hai dãy hai bên ở bảo tàng để trưng bày những hiện vật tìm được này. Bảo tàng chính thực được khánh thành năm 1939. Bảo tàng gồm 4 phòng và 6 hành lang, trưng bày 294 bản sao. Các hiện vật có niên đại từ thế kỷ VII đến thế kỷ XV.


THÁNH ĐỊA MỸ SƠN - MỸ SƠN - QUẢNG NAM

Thành Địa Mỹ Sơn: Cách kinh đô Trà Kiệu 30 km về phía Tây, cách Đà Nẵng 69 km về phía Tây- Tây Nam. Quần thể kiến trúc nằm gọn trong thung lũng hẹp, có núi bao bọc bốn bề, thuộc làng Mỹ Sơn, xã Duy Tân, huyện Duy Xuyên. Mỹ Sơn là đỉnh cao của nghệ thuật Chămpa với quá trình phát triển liên tục gần 9 thế kỷ. Dù bị thiên nhiên và chiến tranh tàn phá, Mỹ Sơn vẫn còn dấu vết nền móng của 70 tòa thánh lâu đài và đền tháp. Trong đó còn khoảng 20 đền tháp còn nhận ra phần nào hình dạng, kiến trúc của nó. Tháng 12/1999 tại Marốc Thánh Địa Mỹ Sơn được UNESCO công nhận là di sản văn hóa thế giới.


BÃI BIỂN CỬA ĐẠI - BIỂN CỬ ĐẠI - QUẢNG NAM

Bãi Biển Cử Đại: Cửa Đại còn gọi là Đại Chiêm, cách Hội An 4km, đi thẳng theo đường Trần Hưng Đạo, đường Cửa Đại. Đây là một bãi biển đẹp thu hút nhiều khách. Xa xa ngoài khơi là 7 hòn đảo của cù lao Chàm. Trên đảo có 2.500 dân sinh sống bằng nghề biển và khai thác tổ yến.


HUYỆN ĐIỆN BÀN - ĐIỆN BÀN - QUẢNG NAM
Huyện Điện Bàn: Điện Bàn có 1 thị trấn (Vĩnh Điện) và 15 xã gồm các xã Điện Dương, Điện Nam, Điện Ngọc, Điện Hòa, Điện Thắng, Điện An, Điện Phước, Điện Thọ, Điện Hồng, Điện Tiến, Điện Minh, Điện Phương, Điện Trung, Điện Quang và Điện Phong.
Điện Bàn là huyện phát triển nhất hiện nay của tỉnh Quảng Nam, với các khu công nghiệp Điện Nam - Điện Ngọc, với khu thị trấn Vĩnh Điện sầm uất.
Huyện Điện Bàn có nhiều làng nghề nổi tiếng. Xã Điện Phương có nghề đúc đồng Phước Kiều, gồm có các xã Điên Nghề trồng dâu nuôi tằm cùng với việc trồng thuốc lá ở các xã thuộc khu vực Gò Nổi vì đất bồi rất phì nhiêu do lũ lụt đem đến. Huyện Điện Bàn còn có tháp Bằng An, một di tích văn hóa Chăm. Điện Bàn là quê hương của nhiều chiến sĩ yêu nước: Cụ Hoàng Diệu quê ở Điện Quang, anh Nguyễn Văn Trỗi quê ở Điện Thắng, chị Trần Thị Lý và cựu Phó Chủ tịch nước Nguyễn Thị Bình quê ở Điện Quang, Giáo sư Lê Trí Viễn quê ở Điện Hồng.

KINH THÀNH TRÀ KIỆU - THÀNH TRÀ KIỆU - TRÀ KIỆU

Kinh Thành Trà Kiệu: Kinh thành Sư Tử ngày nay đã bị tàn phá nặng nề. Theo những ghi chép trong Thủy Kinh Chú (thế kỷ XV) chúng ta biết rằng kinh thành này được bao bọc bởi hệ thống thành quách, hào lũy đồ sộ xây dựng theo kỹ thuật Trung Hoa. Tại đây cũng có một số đền thờ lớn thờ thần linh (một phần lớn tác phẩm điêu khắc quan trọng hiện trưng bày tại bảo tàng điêu khắc Chămpa- Đà Nẵng).
Trong những năm 80 nhân dân trong vùng đã tìm thấy một số lượng lớn những hiện vật bằng vàng. Đó là những đồ trang sức được chế tác rất tinh xảo. Những cứ liệu trên phần nào cho thấy sự phồn vinh của kinh đô này, mà tiếng tăm của nó đã có thời lừng lẫy trong vùng Đông Nam Á .


THÀNH PHỐ TAM KỲ - TAM KỲ - QUẢNG NAM

Thành Phố Tam Kỳ: Ngày 6-11-1996 đảng và nhà nước đã tách Đà Nẵng ra khỏi tỉnh Quảng Nam - Đà Nẵng và Đà Nẵng thành thành phố đô thị loại 1 trực thuộc trung ương. Quảng Nam lấy Tam Kỳ và Hội An.
Là trung tâm hành chính-chính trị (tỉnh lị) của tỉnh Quảng Nam. Hiện nay Tam Kỳ là đô thị loại 3 và phấn đấu trở thành đô thị loại 2 vào năm 2010.
Tam Kỳ từ một thị xã trở thành thành phố trực thuộc tỉnh theo Nghị định số 113/2006/NĐ-CP ngày 29 tháng 9 năm 2006.
Thành phố Tam Kỳ có 9.263,56 ha diện tích tự nhiên và 123.662 nhân khẩu (tháng 9 năm 2006). Thành phố chỉ có 1 con đường phố chính, cũng là QL.1, tên gọi Phan Chu Trinh, khi trước chỉ có


HỒ PHÚ NINH - PHÚ NINH - QUẢNG NAM

Hồ Phú Ninh: Nằm cách thị xã Tam Kỳ 7km về phía Tây. Là một công trình thủy lợi có quy mô với 3.400 ha mặt nước và 6.000ha rừng trong khu vực hô cùng 30 hòn đảo, bán đảo xinh đẹp. Công trình được khởi công vào năm 1977 và hoàn thành sau 10 năm xây dựng đã đáp ứng mơ ước ngàn đời của nhân dân Tam Kỳ và các vùng phụ cận về nguồn nước sinh hoạt, tưới tiêu cho đồng ruộng.
Ngoài các ưu thế để phát triển thủy lợi, thủy điện, nuôi trồng thủy sản, lâm nghiệp và có tác dụng điều hòa hệ sinh thái – môi trường, hồ Phú Ninh còn là vùng trọng điểm để phát triển kinh tế du lịch.


KHU CÔNG NGHIỆP BẮC CHU LAI - KHU CÔNG NGHIỆP CHU LAI - QUẢNG NAM

Khu Công Nghiệp Bắc Chu Lai: Nằm tiếp giáp với khu công nghiệp hóa dầu Dung Quất, cách sân bay Chu Lai khoảng 5km, cách KCN Dung Quất khoảng 2km, nằm cạnh quốc lộ1A và đường sắt Bắc – Nam, diện tích toàn bộ KCN 291ha. Trong đó, giai đoạn 1: tập trung xây dựng cơ sở hạ tầng 108 ha với trạm cấp nước 9.000 m3/ ngày đêm lấy từ nguồn nước hồ Phú Ninh. Từ trạm biến áp Dốc Sỏi 220KV/ 110KV, xây dựng nhánh đường dây 110KV dài 14km và trạm biến áp 110KV/ 220KV, công suất 24.000 KVA (64.000 KVA). Trong KCN sẽ xây dựng khu hồ nước dự trữ, khu xử lý chất thải rắn và xây dựng khu công viên cây xanh đảm bảo cho môi trường trong sạch mát mẻ.


HUYỆN NÚI THÀNH - NÚI THÀNH - QUẢNG NAM

Huyện Núi Thành: Núi Thành là một huyện ven biển thuộc phía nam của tỉnh Quảng Nam (Việt Nam), giáp với Thị xã Tam Kỳ về phía bắc và Quảng Ngãi về phía nam. Nó có diện tích là 528,2 kilômét vuông và dân số là 131.2000 người (1997). Là nơi đã diễn ra trận đụng độ đầu tiên giữa quân đội viễn chinh Mỹ và quân đội Việt Nam, thời chiến tranh.
Huyện này có đồi núi ở phía tây và đồng bằng ở phía đông. Hai sông Trường Giang và Tam Kỳ chảy qua huyện này. Bờ biển ở huyện này dài 37 kilômét, có cảng Kỳ Hà và căn cứ Chu Lai, chạy dài hơn 10km, là khu quân sự của Mỹ hồi xưa, có phi trường. Ngày nay là sân bay phục vụ dân sự và khu công nghiệp lọc dầu

HỘI AN - PHỐ CỔ HỘI AN

Phố Cổ Hội An: Hội An, Haifo, Faifo hay Đô Thị - Thương cảng, từ lâu đã đi vào lịch sử Việt Nam và đã được nhắc đến trong tư liệu nhiều nước Đông Á, Đông Nam Á và một số nước phương Tây.
Cách Đà Nẵng 30km về phía Đông Nam, Đô thị - Thương cảng Hội An nằm ở hạ lưu sông Thu Bồn, nối với biển Đông qua cửa Đại. Đến nay đã được khoảng 400 tuổi. Phía Nam giáp huyện Duy Xuyên, phía Tây giáp huyện Điện Bàn. Vào các thế kỷ trước, Hội An còn thông thương với Đà Nẵng bằng con sông Cổ Cờ. Thông qua sông Thu Bồn, Đô thị cổ Hội An nối với Kinh đô Trà Kiệu, với khu thờ tự Mỹ Sơn ở thượng lưu, và thông qua các đường sông, đường bộ nối với núi rừng giầu lâm thổ sản miền Tây, cũng như với Kinh đô Phú Xuân - Huế ở phía Bắc và các Dinh trấn phía Nam. Hội An ở giữa vùng đồng bằng giầu của xứ Quảng và giữ một vị trí đầu mối giao thông thuận lợi với các thị trường trong nước và với hệ thống hàng hải quốc tế

Tin liên quan:
Hỗ trợ trực tuyến
Hỗ trợ khách hàng
 
 Tel: 3995 1033 - 3995 1021
 Hotline: 0919.221.009
 Fax: (84-8) 3995 1024
 Emal: huutoan@saigontoserco.com
 ADD: 86/6 Thích Quảng Đức,P5,Q.PN
 
thue xe du lich 4 cho
thue xe du lich 7 cho
thue xe du lich 16 cho
thue xe du lich 25 cho
thue xe du lich 30 cho
thue xe du lich 45 cho
Địa chỉ: 86/6 Thích Quảng Đức, P.5, Q.Phú Nhuận, Tp.HCM.
Tel: (84.8)3995 1033 - 3995 1021 - Fax: (84.8)3995 1024
Hotline: 0919.221.009
Emal: info@saigontoserco.com
Copyright © SaigonToserco.com. All rights reserved.